Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức Tết trồng cây

(BTV) Sáng 31/01, trên tuyến Quốc lộ 3 mới, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.


Năm 2019, toàn Cục Quản lý đường bộ 1 đã trồng được hơn 20 nghìn cây xanh các loại, phủ xanh cho rất nhiều tuyến đường, mang lại giá trị thực tiễn to lớn. Các hàng cây sẽ là tấm chắn bụi bẩn, tiếng ồn cho cuộc sống người dân 2 bên đường. Cây xanh dọc tuyến còn giúp chống sạt lở mái taluy, tạo cảnh quan và giữ hành lang an toàn đường bộ. Phong trào trồng cây xanh của Cục Quản lý đường bộ 1 đã phát triển mạnh trên địa bàn các tỉnh, các tuyến Quốc lộ khác nhau, trở thành nét đẹp văn hóa, mang lại lợi ích rất lớn cho cuộc sống của nhân dân cũng như trong đảm bảo ATGT. 

Với phương châm “Trồng cây nào sống cây đó”, lựa chọn giống cây phù hợp, giống khỏe đảm bảo chất lượng. Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Quản lý đường bộ 1, lãnh đạo Sở Giao thông, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang và các em học sinh  đã tiến hành trồng 1.600 cây xanh dọc tuyến Quốc lộ 18 Bắc Ninh – Nội Bài và tuyến Quốc lộ 3 mới.. 
Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại