Chủ động bình tĩnh ứng phó với dịch bệnh viêm phổi cấp

(BTV) Cho tới thời điểm này, tỉnh Bắc Ninh chưa có trường hợp nào dương tính với virus corona. Song trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh; cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân chủ động phòng tránh. Đây là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang, tại cuộc họp giao ban UBND tỉnh vào sáng 31/1.


Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương với tinh thần bình tĩnh, chủ động, quyết liệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 79-CV/TW của Ban Bí thư TƯ Đảng về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đồng thời, tuyên truyền mạnh mẽ về thông tin tình hình dịch bệnh cũng như những khuyến cáo về cách phòng ngừa để người dân tự chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Trong đó, Sở Y tế với vai trò cơ quan thường trực Ban chỉ đạo thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước, xây dựng các phương án, chủ động ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; bảo đảm cung cấp đủ thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị cho các hoạt động phòng, chống dịch bệnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện khử khuẩn phòng học, hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng tại các trường học. 

Sở Công thương tham mưu UBND tỉnh triển khai công tác bình ổn giá sản phẩm khẩu trang; Cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo người dân mua được sản phẩm bình ổn giá.

Ban Quản lý các KCN, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội theo dõi, thông tin thường xuyên về số lượng người lao động từ Trung Quốc sang làm việc tại tỉnh; trường hợp có biểu hiện nhiễm bệnh cần chuyển ngay tới các cơ sở y tế để giám sát, cách ly theo quy định. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông thường xuyên cập nhật thông tin dịch bệnh và gửi qua tin nhắn SMS, Zalo để người dân yên tâm, chủ động phòng chống dịch.

Công an tỉnh quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh và thông tin tới Sở Y tế số lượng người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc ra, vào trên địa bàn tỉnh; kịp thời xử lý thông tin sai lệch về dịch bệnh trên mạng xã hội, tránh gây hoang mang trong nhân dân.

Về đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý phương án; các lễ hội lớn sẽ không tổ chức chương trình khai mạc, không biểu diễn buổi tối tại sân khấu chính, không tổ chức lễ rước, không quảng bá và dừng tất cả hoạt động văn hóa - thể thao tại các thôn, làng thuộc khu vực diễn ra lễ hội.
 
Thanh Tùng - Tân Trung

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại