Hội thi Tổ tôm điếm Xuân Canh Tý – Sân chơi của người cao tuổi

Sáng 01/2, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tuổi phối hợp Ban Liên lạc các Câu lạc bộ (CLB) Tổ tôm điếm Người cao tuổi tỉnh khai mạc Hội thi Tổ tôm điếm xuân Canh Tý 2020. Hội thi có sự tham gia của 85 CLB đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các tỉnh Bắc Giang, Hà Nội.


Tổ tôm điếm là môn thể thao trí tuệ, bác học, phát triển mạnh ở vùng Kinh Bắc xưa. Vào các dịp lễ hội đầu xuân như: Kinh Dương Vương (Thuận Thành), Hội Lim (Tiên Du), Đền Đô (Từ Sơn)… những chòi tổ tôm điếm dựng lên công phu ở địa điểm trang trọng của lễ hội. Năm 1993, tổ tôm điếm được khôi phục tại Đình Cả, Nội Duệ (Tiên Du). Đến nay, phong trào chơi tổ tôm điếm phát triển mạnh mẽ tại các địa phương trong và ngoài tỉnh, là sân chơi bổ ích, lý thú, giúp người cao tuổi rèn luyện trí tuệ, tính kiên nhẫn, sức khỏe bền bỉ, dẻo dai, góp phần gìn giữ nét văn hóa dân gian đặc sắc vùng Kinh Bắc. Tại lễ khai mạc, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tặng Giấy khen, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác rèn luyện sức khỏe và hưởng ứng phong trào tuổi cao gương sáng năm 2019. 

Ngay sau lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã tổ chức cho các Câu lạc bộ thi đấu trên 4 sân chơi. Hội thi diễn ra trong 2 ngày, chia thành 3 vòng đấu vòng loại, bán kết và chung kết. Mỗi trận đấu kéo dài 90 -120 phút với 13 - 15 ván bài. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức sẽ trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội đạt thành tích cao. 
Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại