Thị xã Từ Sơn tặng quà nạn nhân chất độc da cam Dioxin

(BTV) Sáng 02/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và Câu lạc bộ (CLB) Tướng lĩnh thị xã Từ Sơn phối hợp tổ chức gặp mặt, tặng quà nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thị xã nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ và ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam 10/8”.


Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 120 suất quà cho các nạn nhân và con của các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã với tổng trị giá 60 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự sẻ chia, trách nhiệm, nghĩa tình đồng đội của các thành viên CLB Tướng lĩnh thị xã Từ Sơn với các đồng chí, đồng đội, góp phần động viên, xoa dịu nỗi đau da cam và tiếp thêm động lực cho các nạn nhân và gia đình vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là hoạt động mở đầu tháng tri ân, đền ơn đáp nghĩa của Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị xã Từ Sơn.

Thị xã Từ Sơn hiện có 298 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam đang được hưởng chế độ của Nhà nước. Trong đó, 212 người là nạn nhân bị nhiễm độc trực tiếp. Từ khi thành lập đến nay, các cấp Hội vẫn duy trì hoạt động thường xuyên, liên tục, bám sát điều lệ, quy chế của Hội, đội ngũ cán bộ Hội đoàn kết, ổn định, thường xuyên năm chắc các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm để giúp đỡ, thăm hỏi kịp thời. Trong 6 tháng đầu năm 2019, các cấp Hội đã vận động và tổ chức các đợt tặng quà với tổng số tiền là 182 triệu đồng.
Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại