Tập huấn về sản xuất và công tác thị trường cho sản xuất rau an toàn

(BTV) Nằm trọng hoạt động của dự án “Tăng cường độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn tại khu vực miền Bắc do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ, sáng 16/7, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn về sản xuất và công tác thị trường cho sản xuất rau an toàn trên địa bàn tỉnh.


Trong 2 ngày, các học viên được giới thiệu, chia sẻ những kiến thức liên quan đến khâu sản xuất và thị trường. Dự án nhằm mục tiêu thúc đẩy sản xuất rau an toàn tại khu vực miền Bắc Việt Nam. Dự án sẽ hỗ trợ người sản xuất áp dụng kĩ thuật sản xuất an toàn và tổ chức hệ thống phân phối và bán hàng tập trung đảm bảo độ an toàn và chất lượng. Dự án có thể đóng góp vào việc tạo lập một mô hình mới về sản xuất, phân phối rau an toàn và nâng cao mức độ an toàn và chất lượng của rau tại Việt Nam về lâu dài, đồng thời sẽ khắc phục việc người tiêu dùng Việt Nam thiếu niềm tin vào thực phẩm an toàn, quy trình chứng nhận rau an toàn cũng như người bán.

Tại Bắc Ninh, đối tượng được tiếp nhận dự án là hợp tác xã Ngăm Mạc, xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình. Tham gia dự án, các đơn vị sẽ được tập huấn kỹ thuật sản xuất an toàn, nâng cao các điều kiện bảo đảm yêu cầu của thị trường và kỹ năng tiếp cận thị trường mới. Đồng thời được hỗ trợ một phần kinh phí đầu tư cơ sở hạ tầng, phục vụ sản xuất sạch.
P.Hoa - Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại