UBND tỉnh họp chỉ đạo công tác phòng chống nCoV

(BTV) Sáng 10/2, tại UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình, triển khai công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona trên địa bàn tỉnh. Tham gia có lãnh đạo các đơn vị : Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự, Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, Sở Công thương, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin truyền thông, Ban quản lý các khu công nghiệp, Liên đoàn lao động tỉnh.


Hiện tỉnh Bắc Ninh đang kiểm soát chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh, chưa phát hiện trường hợp nhiễm nCoV. Những trường hợp đến từ, hoặc đi qua Hồ Bắc ( Trung Quốc) nhập cảnh vào Bắc Ninh phải cách ly tập trung ít nhất 14 ngày để theo dõi, đến nay đã cho kết quả âm tính với nCoV và được trở về nơi làm việc. Các ngành, đơn vị liên quan trong tỉnh tiếp tục rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp nhập cảnh và thực hiện biện pháp cách ly theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và ngành y tế.

Tại cuộc họp, các đơn vị bàn thảo một số nội dung quan trọng trong công tác phòng chống dịch. Theo đó, các địa phương thực hiện nghiêm túc việc dừng hoặc tạm hoãn các lễ hội, hoạt động đông người. Các đơn vị sản xuất tiếp tục đẩy mạnh sản xuất khẩu trang y tế và khẩu trang vải đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. Khẩu trang y tế sẽ ưu tiên cung cấp cho các quầy thuốc bệnh viện, bởi không phải ai cũng cần trang bị khẩu trang y tế. Người khỏe mạnh, không mắc bệnh đường hô hấp, việc sử dụng khẩu trang vải cũng có tác dụng tương tự. Theo thống kê, số người mắc vi rút corona chủ yếu tập trung ở những người ở độ tuổi trên 60 tuổi, đặc biệt, tỷ lệ lây nhiễm ở trẻ em hầu như không có. Dự kiến, sang tuần tới, ngành giáo dục sẽ tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau khi chuẩn bị tốt các điều kiện phòng chống dịch bệnh.

Thống kê trên thế giới hiện nay ghi nhận 910 trường hợp tử vong, phần lớn tại Trung Quốc, tập trung ở vùng dịch thành phố Vũ Hán. Tại Việt Nam ghi nhận 14 ca dương tính, trong đó có 4 ca đã bình phục và được xuất viện.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đánh giá cao tinh thần làm việc của các đơn vị. Công tác phòng chống dịch triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả như dự kiến. 

Để tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các đơn vị phối hợp làm tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh, rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp nhập cảnh và thực hiện nghiêm túc việc cách ly các trường hợp đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày và với những người sống trong gia đình, làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly thực hiện giám sát nghiêm ngặt. Ngành Giáo dục, Y tế phối hợp làm tốt công tác khử trùng, vệ sinh trường học, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch trong trường học xong trước ngày 16/2. 

Đối với nhu cầu sử dụng khẩu trang phòng chống dịch trong nhân dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, sử dụng khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tránh sự hoang mang, lãng phí không cần thiết. Thời gian tới, các đơn vị Quản lý thị trường tiếp tục tăng cường quản lý, giám sát công tác bình ổn thị trường, không để xảy ra hiện tượng trục lợi từ dịch bệnh.
Trung Kiên – Bá Phúc

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại