Khó khăn giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Yên Phong II-C

Tại Khu công nghiệp Yên Phong II-C, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân. Đến nay, phần diện tích đất nằm trong kế hoạch thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng đợt 1 đã xong. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân vẫn còn chưa đồng thuận nhận tiền, bàn giao đất. Khiến cho việc triển khai thi công xây dựng hạ tầng tại đây gặp không ít khó khăn.


Khu công nghiệp Yên Phong II-C có diện tích quy hoạch gần 220 ha thuộc địa bàn các xã Đông Tiến, Tam Giang, Trung nghĩa và thị trấn Chờ. Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng có tổng mức đầu tư là 2.234 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 357,4 tỷ đồng, vốn vay 555,5 tỷ đồng còn lại là vốn khác. Đây là dự án nằm trong quy hoạch vùng tỉnh Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Được đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thân thiện với môi trường.. Với kinh nghiệm và năng lực của mình, trong thời gian ngắn, Viglacera đã hoàn tất xong các thủ tục đầu tư và dự kiến hoàn thành giải phóng mặt bằng khoảng 100 ha trong quý II-2020. Tuy nhiên, sau 02 đợt thực hiện chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng mới có 64/246 hộ gia đình, cá nhân nhận tiền đền bù, với tỷ lệ 26,65%. 182 hộ còn lại chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ. 

Với vị trí gần các đầu mối giao thông quan trọng như Quốc lộ 18, Quốc lộ 1A, 1B mới, cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, thuận tiện đi sân bay quốc tế Nội Bài và đi cảng biển Hải Phòng, cảng biển Cái Lân - Quảng Ninh… Khu công nghiệp Yên Phong II-C sau khi hoàn thành sẽ thưc sự là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với ý nghĩa đó, rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ của chủ đầu tư và các đơn vị, cơ quan chức năng liên quan trong việc sớm giải phóng mặt bằng dự án.
Hữu Vang - Phạm Quý  

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại