Huyện Yên Phong lấy ý kiến về quy hoạch chung đô thị Chờ và phụ cận

Chiều 11/2, huyện Yên phong tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia về nội dung đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Chờ và phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.


Tại hội nghị, các đại biểu dự họp đã nghe đại diện đơn vị tư vấn trình bày một số nội dung chính về nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Chờ  và phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, mục tiêu của việc lập quy hoạch chung đô thị Chờ nhằm góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển tổng thể kinh tế - xã hội huyện Yên Phong theo hướng bền vững, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng kinh tế - xã hội, dịch vụ hiện đại, đồng bộ. Phấn đấu xây dựng và phát triển đô thị Chờ trở thành đô thị loại IV trước năm 2025; đây cũng là cơ sở pháp lý để triển khai công tác chuẩn bị đầu tư và quản lý xây dựng theo quy hoạch; hoạch định chính sách phát triển, thu hút đầu tư, quản lý đô thị và nông thôn. Quy hoạch chung đô thị huyện Yên Phong được thực hiện trên toàn bộ địa giới hành chính của huyện với vị trí ở phía Tây tỉnh Bắc Ninh, nằm trong đường vành đai III và Quốc lộ 18 có vị trí địa lý và điều kiện thuận lợi để giao lưu, phát triển kinh tế - xã hội và phát triển đô thị. Dự báo quy mô dân số đô thị đến năm 2022 khoảng 255 nghìn người, đến năm 2035 khoảng 320 và đến năm 2050 khoảng 360 nghìn cư dân đô thị...

Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận đóng góp ý kiến vào nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Chờ và phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, tập trung vào một số vấn đề, lĩnh vực như: Đơn vị tư vấn cần chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện thống nhất, điều chỉnh, bổ sung lại một số số liệu cho chính xác và sát với tình hình thực tế của địa phương; quan tâm vấn đề xây dựng hạ tầng giao thông kết nối trong và ngoài đô thị; vấn đề tái định cư; các giải pháp định hướng bảo vệ cảnh quan, vệ sinh môi trường...Kết thúc hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến để thống nhất và chỉnh sửa cho phù hợp./.
                                                                                              Văn Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại