Lãnh đạo tỉnh thăm một số doanh nghiệp tại thị xã Từ Sơn

Chiều 11/2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong làm Trưởng đoàn đã đi thăm, kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại một số doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Từ Sơn. Cùng đi có lãnh đạo sở, ngành liên quan.


Đoàn đã đến thăm Công ty Cổ phần Sản xuất và xuất nhập khẩu bao bì Thăng Long tại Cụm công nghiệp Mả Ông, phường Đình Bảng. Đây là doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì đóng gói, là Vender cấp 1 cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong tỉnh và cả nước. Doanh thu năm 2019 đạt gần 500 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước hơn 3 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động với thu nhập 7-8 triệu đồng/người/tháng. Công ty đề nghị được thuê đất mở rộng mặt bằng sản xuất đáp ứng nhu cầu cung cấp sản phẩm cho các đối tác cũng như hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Trực tiếp đi thăm, kiểm tra điều kiện sản xuất tại doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp đối với phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Đối với những kiến nghị của doanh nghiệp, giao Sở Công thương rà soát, thống kê các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm phụ trợ trên địa bàn tỉnh; nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/2. Trên cơ sở đó, tỉnh sẽ thành lập tổ tư vấn do Sở Công thương chủ trì, tham vấn để tháo gỡ khó khăn giúp doanh nghiệp.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm Công ty Đồ gỗ mỹ nghệ Hướng Mai, phường Đồng Kỵ. Trên cơ sở nắm bắt những khó khăn, vướng mắc tại doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong giao các cơ quan tham mưu các giải pháp để đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm làng nghề qua nhiều kênh thông tin, qua đó kết nối cộng đồng các làng nghề để phát triển du lịch, mở rộng giao thương, hội nhập quốc tế. Tiếp tục tháo gỡ khó khăn về cơ chế giúp làng nghề tiếp tục phát triển và hội nhập với cơ chế thị trường
Chu Oánh – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại