Sẵn sàng bàn giao 700 nghìn khẩu trang cho ngành Giáo dục Bắc Ninh

(BTV) Cùng với nhiều giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ về phòng chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra, UBND tỉnh đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Tài chính để đặt hàng Công ty Cổ phần (CP) May Đáp Cầu sản xuất 700 nghìn chiếc khẩu trang nhằm phòng chống dịch cho trẻ em Mầm non, học sinh phổ thông trên địa bàn.


Ngay sau khi nhận được chỉ đạo, động viên của UBND tỉnh về kế hoạch may 700 nghìn chiếc khẩu trang cho học sinh Bắc Ninh phòng chống dịch bệnh nCoV, Ban Giám đốc Công ty CP May Đáp Cầu đã gấp rút triển khai kế hoạch huy động nguồn nguyên liệu tiết kiệm định mức tại Công ty và một số bạn hàng hỗ trợ. Theo đó, 30 tấn nguyên liệu là vải dệt kim, cotton và hơn 300 nghìn m dây chun đã được huy động để sản xuất. Trong 4 ngày, từ 07 - 11/2, cả 46/46 chuyền sản xuất với gần 2 nghìn công nhân đều dừng các đơn hàng xuất khẩu để tập trung tăng ca từ 8 lên 16 tiếng/ngày cho sản xuất khẩu trang chống dịch. Theo tính toán, việc dừng sản xuất các đơn hàng xuất khẩu trong 4 ngày đã gây thiệt hại gần 200 nghìn USD cho Công ty, song Công ty đã bỏ qua lợi ích kinh tế để chung tay góp sức cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

Ngày 13/2, 700 nghìn chiếc khẩu trang vải sẽ được bàn giao cho Sở GD&ĐT để phân bổ về các cơ sở giáo dục, trường học thực hiện cấp phát miễn phí cho các em học sinh. Những hành động vì cộng đồng của Công ty CP May Đáp Cầu và nhiều tổ chức, cá nhân những ngày qua góp phần nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
P.Hoa - Q.Hưng

 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại