Huyện Đoàn, Hội Thầy thuốc trẻ huyện Tiên Du cấp phát thuốc miễn phí tại xã Tân Chi, huyện Tiên Du

(BTV) Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), sáng 20/7, Huyện Đoàn, Hội Thầy thuốc trẻ huyện Tiên Du tổ chức tư vấn sức khỏe khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Chi, huyện Tiên Du.

 

Hưởng ứng phong trào "Uống nước nhớ nguồn", đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" đối với gia đình chính sách và người có công. Huyện Đoàn, Hội Thầy thuốc trẻ huyện Tiên Du tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn toàn huyện. Chương trình được triển khai vào tháng 7, tháng 8 tại 5 xã, thị trấn cho khoảng 1.000 đối tượng.

Qua thăm, khám các bác sĩ nhận định, nhóm bệnh mà bà con tại địa phương hay mắc phải như cao huyết áp, tiểu đường, suy nhược cơ thể, các bệnh về răng miệng, tai mũi họng. Ngoài ra các bác sĩ còn tổ chức tư vấn cho bà con các phương pháp chăm sóc sức khỏe ban đầu, cũng như hướng dẫn các thói quen sinh hoạt thiếu khoa học tại gia đình và cộng đồng. 

Chương trình thăm khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí của các y bác sĩ Hội Thầy thuốc trẻ, và các cấp bộ Đoàn huyện Tiên Du trong tháng cao điểm 27/7 ngày Thương binh liệt sỹ có ý nghĩa quan trọng, thể hiện lòng tri ân với thế hệ cha anh đi trước cũng như đóng góp một phần nhỏ bé giúp cho các đối tượng chính sách, người cao tuổi khó khăn sống vui sống khỏe, vơi đi những mất mát đau thương đã cống hiến cho tổ quốc vì cuộc sống hôm nay và mai sau.
Anh Khôi – Văn Đức

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại