Toàn tỉnh ghi nhận gần 70 ca sốt xuất huyết

(BTV) Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 67 trường hợp mắc/nghi mắc sốt xuất huyết, tăng 22 trường hợp so với cùng kỳ. Trong đó có 26 trường hợp dương tính với vi rút Dengue cao hơn cùng kì năm trước 10 trường hợp.

 

Địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết nhiều nhất là: Huyện Thuận Thành 19 trường hợp, tiếp đó là huyện Tiên Du 15 trường hợp và thành phố Bắc Ninh, huyện Gia Bình 8 trường hợp. Tính riêng trong tháng 7, ngành Y tế đã ghi nhận 9 trường hợp, trong đó 4 trường hợp dương tính với vi rút Dengue. 

Hiện số ca mắc tăng cao tại nhiều tỉnh, thành phố trong vài tuần gần đây, dự báo số ca mắc mới sẽ gia tăng. Do đó, nhằm ngăn bệnh bùng phát thành dịch, các địa phương cần quyết liệt, chỉ đạo triển khai hoạt động diệt loăng quăng, bọ gậy trên địa bàn ngay trong tháng 7/2019; tăng cường công tác truyền thông, giáo dục cho cộng đồng về phòng, chống sốt xuất huyết; phối hợp với cơ quan y tế trong việc phun muỗi tại gia đình; ngành Y tế tăng cường giám sát, nắm chắc các ổ dịch sốt xuất huyết hiện có và phát sinh. Tổ chức phun hoá chất diện rộng tại các khu vực có nguy cơ cao và phun hoá chất xử lý triệt để khi phát hiện ổ dịch, không để dịch bùng phát, lan rộng.
Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại