Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất thăm tặng quà nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

(BTV) Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng 22/7, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Yên Phong. Cùng đi có, lãnh đạo Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Phong.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất cùng đoàn đại biểu đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Vũ Thị Hiệu, sinh năm 1922, thôn Trung Lạc, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Mẹ có 2 người con đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Miền Nam; Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tảo, sinh năm 1922, thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, Mẹ có chồng và con trai hy sinh trong công cuộc giải phóng đất nước và thương binh Lê Thanh Lại, thôn Diên Lộc, xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong, ông bị thương 81% trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. 

Tại những nơi đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh xương máu của Mẹ VNAH, các thương bệnh, binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua lao động sản xuất, sống vui, khỏe, có ích và là tấm gương sáng trong gia đình, dòng họ cho con cháu học tập, noi theo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành và huyện Yên Phong tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho các đối tượng chính sách trên địa bàn, bù đắp lại phần nào những hy sinh, mất mát của các Mẹ VNAH, thương bệnh binh, góp phần tô đẹp thêm đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, của dân tộc ta. 

Nhân dịp này, huyện Yên Phong cũng có nhiều phần quà giá trị trao tặng gia đình Mẹ VNAH và các gia đình chính sách. 
Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại