Cấp phát hơn 10 nghìn lít hóa chất phòng, chống dịch cúm gia cầm

Hiện nay, cùng với nỗ lực ngăn chặn, khống chế 2 ổ dịch cúm gia cầm tại phường Hòa Long, thành phố Bắc Ninh và xã Việt Thống, huyện Quế Võ, ngành Nông nghiệp đang tích cực phối hợp với các địa phương triển khai Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường trên phạm vi toàn tỉnh nhằm tiêu diệt các loại mầm bệnh trong cộng đồng.


Tổng đàn lợn của Bắc Ninh hiện có 280.000 con; hơn 30.000 con trâu, bò và gần 5,7 triệu con gia cầm. Thời tiết đang giao mùa có nhiều thay đổi bất lợi làm ảnh hưởng sức đề kháng của đàn vật nuôi. Do vậy, bên cạnh các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học; tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường cũng đang được các địa phương triển khai tích cực nhằm chủ động phòng tránh bệnh dịch, bảo đảm ổn định sản xuất.

Theo Chi cục Chăn nuôi và thú y, đến nay, đơn vị đã cấp phát 10 nghìn lít hóa chất, cùng với đó là 2 triệu 340 nghìn liều vacxin cúm cho các địa phương để tiêm bổ sung cho đàn gia cầm. Tại 2 ổ dịch đã sử dụng hơn 70 tấn vôi bột vệ sinh khu vực chăn nuôi, đường làng ngõ xóm; 287 lít hóa chất khử trùng tiêu độc môi trường và các phương tiện giao thông ra vào vùng có dịch.
P.Hoa - Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại