Lương Tài chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm; đánh giá gieo cấy lúa xuân

Sáng 14/2, UBND huyện Lương Tài tổ chức hội nghị triển khai công tác chỉ đạo phòng, chống dịch cúm gia cầm và đánh giá công tác chỉ đạo gieo cấy lúa vụ xuân 2020.


Vụ xuân 2020, Lương Tài phấn đấu gieo trồng 5.630 ha cây trồng các loại, trong đó diện tích lúa 4.490 ha. Với sự chỉ đạo quyết liệt của huyện; sự cố gắng nỗ lực của các địa phương và bà con nông dân. Đến nay, toàn huyện đã gieo cấy được hơn 3.151 ha, đạt hơn 70% diện tích; trong đó gieo thẳng hơn 3.148 ha, lúa cấy 3,4 ha. Một số xã có tiến độ gieo cấy nhanh và đã hoàn thành như: Trừng Xá, Minh Tân, Lâm Thao. Đến nay, toàn huyện đã gieo trồng được 135,5 ha, đạt 15,6%. Thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo các địa phương gieo cấy hết diện tích còn lại phấn đấu xong trong tháng 2, lúa gieo thẳng xong trước 15/2. Tập trung các biện pháp chăm sóc lúa xuân đầu vụ. 

Về công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, nhất là phòng chống dịch cúm gia cầm H5N6, đã cấp 500 nghìn liều vacxin cúm gia cầm và tổ chức tiêm được 360 nghìn liều; tiêm 200 nghìn liều vacxin tai xanh cho đàn lợn thịt. Cấp 1.210 lít hóa chất cho các địa phương để thực hiện Tháng vệ sinh khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi từ 10/2 - 10/3. Tăng cường công tác tuyên truyền dịch cúm gia cầm H5N6 đến các hộ chăn nuôi để chủ động phòng chống dịch; hướng dẫn các hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y với các hoạt động kinh doanh, buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm và các sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện.
Đài PT Lương Tài

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại