Đoàn công tác của Trung ương khảo sát thực tế tại huyện Thuận Thành đề nghị đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Chiều 14/02, tổ công tác liên ngành của Trung ương do Cục trưởng – Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) Trung ương Nguyễn Minh Tiến làm Tổ trưởng đã đến thẩm định, khảo sát thực tế tại huyện Thuận Thành để đề nghị đạt chuẩn NTM năm 2020. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban

 

Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Sau 10 năm triển khai thực hiện chương trình NTM, huyện Thuận Thành đã huy động gần 3 nghìn tỉ đồng xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội; trong đó, ngân sách của Trung ương đầu tư hơn 800 tỷ đồng, tỉnh hơn 1 nghìn tỉ đồng, người dân hơn 100 tỷ đồng, còn lại là ngân sách huyện và các địa phương. Đến nay, giao thông liên thôn, xã, trục chính nội đồng trên địa bàn huyện cơ bản đã được cứng hóa, bê tông sạch sẽ, bảo đảm xe cơ giới lưu thông thuận tiện. Hệ thống kênh, mương thủy lợi được đầu tư, nâng cấp, quản lý, khai thác hiệu quả, đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất, sinh hoạt cho người dân nông thôn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương; trạm y tế, trường học, nhà văn hóa được xây dựng khang trang, đáp ứng kịp thời việc chăm sóc sức khỏe, học tập của người dân. Năm 2019, 100% các xã trên địa bàn đạt chuẩn NTM, huyện đã hoàn thành 9/9 chỉ tiêu huyện NTM.

Kết luận buổi làm việc, Cục trưởng – Chánh Văn phòng điều phối NTM Trung ương Nguyễn Minh Tiến ghi nhận đánh giá cao những kết quả huyện Thuận Thành đã đạt được trong xây dựng NTM, cùng với cách làm hay, sáng tạo thì việc huy động sức dân cũng là một trong những yếu tố quan trọng để huyện Thuận Thành đủ điều kiện xét duyệt công nhận huyện đạt chuẩn NTM.

Cục trưởng – Chánh Văn phòng điều phối NTM T.Ư đã chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm đề nghị huyện Thuận Thành cần tiếp tục triển khai thời gian tới.
Xuân Trường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại