Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh tập huấn biện pháp phòng trừ sâu keo mùa thu

(BTV) Ngày 25/7, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh tổ chức tập huấn biện pháp phòng, trừ sâu keo mùa thu cho cán bộ thuộc các Phòng Nông nghiệp, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện, thị xã, thành phố.


Tham dự lớp tập huấn, các học viên được nghiên cứu về hình thái nhận biết, quá trình sinh trưởng và phát triển, phân biệt sâu keo mùa thu với các loại sâu khác. Được hướng dẫn phương pháp điều tra phát hiện và các biện pháp phòng, trừ. Tại Bắc Ninh, sâu keo mùa thu đã xuất hiện, gây hại đối với một số diện tích ngô tại các huyện: Tiên Du, Thuận Thành, Quế Võ…

Sâu keo mùa thu là loại sâu hại mới có nguồn gốc từ Châu Phi, có thể gây hại trên 80 loài cây trồng khác nhau, trong đó thức ăn ưa thích nhất của chúng là cây ngô. Sâu gây hại mạnh trên ngọn, thân, lá và bắp ngô gây thất thoát về năng suất từ 30- 60%, thậm chí 100% nếu không có biện pháp phòng, trừ kịp thời. Đây là loài sâu gây hại tập trung với mật độ cao, sức tàn phá lớn, dễ kháng thuốc, khả năng di chuyển nhanh rất dễ gây hại thành diện rộng, mới xuất hiện ở Việt Nam nên việc nhận biết hình thái và phòng trừ gặp nhiều khó khăn.
    P.Hoa - Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại