Sửa đổi điều kiện đầu tư kinh doanh thực phẩm

(BTV) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 17/2020/NĐ-CP ngày 05/2/2020 về sửa đổi, bổ sung 09 Nghị định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Công thương trong đó có lĩnh vực kinh doanh thực phẩm.


Nghị định 17/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 22/3/2020. Theo đó, đối với lĩnh vực kinh doanh thực phẩm, người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải đảm bảo các điều kiện sau: Được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận; bảo đảm yêu cầu về sức khỏe; không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp; mang trang phục bảo hộ riêng, đội mũ, đi găng tay chuyên dùng và đeo khẩu trang; phải tuân thủ các quy định về thực hành vệ sinh: Giữ móng tay ngắn, sạch sẽ và không đeo nhẫn, đồ trang sức tay, đồng hồ; không được ăn uống, hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực sản xuất thực phẩm.  
BTV

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại