Vận động viên Đỗ Tú Tùng phá kỷ lục cử giật thanh thiếu niên thế giới

(BTV) Tại Giải vô địch cử tạ thanh thiếu niên và trẻ châu Á 2020 vừa diễn ra tại Tashkent, Uzbekistan, vận động viên (VĐV) Đỗ Tú Tùng của Bắc Ninh đã thi đấu xuất sắc giành 06 Huy chương Vàng và phá kỷ lục cử giật thanh thiếu niên thế giới.

   
Giải vô địch cử tạ thanh thiếu niên và trẻ châu Á 2020 diễn ra từ ngày 14-17/2 tại Tashkent, Uzbekistan có sự tham dự của gần 200 VĐV đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực. Đội tuyển trẻ Việt Nam gồm 9 VĐV tham dự. Trong đó VĐV Đỗ Tú Tùng tham dự hạng cân 55 kg nam ở cả hai lứa tuổi: Thanh thiếu niên và trẻ. 

Trong ngày thi đấu thứ 2 của giải, VĐV Đỗ Tú Tùng đã xuất sắc giành tới 06 Huy chương Vàng (thành tích đạt cử giật: 110 kg, cử đẩy 136 kg và tổng cử là 246 kg). Việc nâng thành công mức tạ 110 kg ở nội dung cử giật, Tú Tùng đã ghi tên mình vào danh sách VĐV phá kỷ lục cử giật thanh thiếu niên thế giới khi hơn 1 kg.

Từ năm 2018 đến nay, VĐV Đỗ Tú Tùng đã giành tổng cộng 16 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc, 01 Huy chương Đồng, thiết lập và phá nhiều kỷ lục châu lục và thế giới ở lứa tuổi thanh thiếu niên, trẻ. Mang vinh quang và tự hào về cho Việt Nam và Bắc Ninh.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại