Tập huấn quy định đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố

(BTV) Sáng 30/7, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, hơn 600 người đại diện các chủ cơ sở sản xuất và kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn thành phố Bắc Ninh được Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh phổ biến kiến thức và truyền đạt về các quy định đảm bảo vệ sinh ATTP.


Thức ăn đường phố là thực phẩm được chế biến dùng để ăn, uống ngay, được bày bán trên đường phố, nơi công cộng. Là các món ăn nhanh, tiện lợi, giá rẻ, phục vụ nhiều đối tượng, nhất là học sinh, sinh viên, công nhân, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng sức khỏe con người. 

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của Ban Quản lý ATTP tỉnh đã phổ biến về các điều kiện, quy định để đảm bảo ATTP đối với sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố. Nơi bày bán, trang thiết bị, dụng cụ chế biến, bảo quản, bày bán riêng biệt thức ăn sống và chín. Nguyên nhân mất ATTP đối với thức ăn đường phố trong quy trình và chế biến. Hướng dẫn đảm bảo vệ sinh, cách nhận biết thực phẩm an toàn, tươi sống cho những chủ cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm đường phố trên địa bàn các xã, phường.

Việc triển khai mô hình điểm về bảo đảm ATTP đối với sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn thành phố Bắc Ninh bước đầu đạt kết quả tích cực. Góp phần nâng cao công tác quản lý Nhà nước về ATTP, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Hướng tới năm 2020, trên địa bàn không còn thực phẩm bẩn.
Anh Khôi – Văn Đức

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại