Tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ Công đoàn 2019

(BTV) Sáng 01/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho 30 đại biểu là cán bộ Công đoàn và cán bộ Công đoàn cơ sở trực thuộc các huyện, thành phố, thị xã và các Công đoàn ngành.


Tại Hội nghị, đại diện Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam đã truyền đạt cho các hội viên về các quy định của pháp luật và hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam về Công tác ATVSLĐ. Đánh giá, quản lý và kiểm soát nguy cơ rủi ro tại nơi làm việc. Đặc biệt là vai trò của tổ chức Công đoàn và vai trò của mạng lưới an toàn vệ sinh viên trong công tác ATVSLĐ. Đặc biệt nhấn mạnh vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tuyên truyền giáo dục người lao động và phối hợp với chủ sử dụng lao động để thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ATVSLĐ. Thay mặt người lao động thương lượng, kí kết thỏa ước lao động tập thể trong đó có các điều khoản về ATVSLĐ, khuyến khích người lao động phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nhằm cải thiện môi trường làm việc, giảm nhẹ sức lao động. 

Tại Hội nghị, các học viên được chia sẻ về các vấn đề liên quan đến công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, những vướng mắc khó khăn của công tác này. Qua đó, các học viên đã có thêm những kiến thức để thời gian tới  làm tốt công tác ATVSLĐ tại đơn vị. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người lao động trong công tác ATVSLĐ, phòng ngừa tai nạn lao động, đảm bảo sức khỏe, hạn chế thấp nhất tai nạn có thể xảy ra, tránh phát sinh và tiềm ẩn những yếu tố nguy hiểm có hại cho người lao động.
Mẫn Quỳnh – Doãn Hiếu

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại