Khai mạc Giải vật dân tộc trẻ và thiếu niên toàn quốc lần thứ 21

(BTV) Sáng 01/8, tại Sân vận động trung tâm huyện Gia Bình, Tổng cục Thể dục – Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Giải vật dân tộc trẻ và thiếu niên toàn quốc lần thứ 21. Tới dự, có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Giải vật dân tộc năm nay diễn ra từ ngày 01/8 - 06/8, thu hút sự tham gia của hơn 90 vận động viên (VĐV), đến từ 10 Câu lạc bộ của các tỉnh, thành trên cả nước. Các VĐV sẽ được chia thành 02 lứa tuổi: Thiếu niên và tuổi trẻ; tham gia tranh tài ở 07 hạng cân và 07 bộ Huy chương cho cả 02 lứa tuổi.
    
Thông qua giải đấu, nhằm tạo cơ hội cọ xát, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong thi đấu cho các VĐV; phát hiện tài năng trẻ có trình độ chuyên môn cao, cung cấp nguồn nhân lực cho các đội tuyển; đây cũng là dịp nhằm động viên thúc đẩy phong trào tập luyện môn Vật dân tộc trong đông đảo quần chúng nhân dân, nhất là tầng lớp thanh thiếu niên. Góp phần quảng bá hình ảnh của vùng đất Gia Bình đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh, hướng tới chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9; chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Gia Bình và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
    
Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra những trận thi đấu đầu tiên trong khuôn khổ của Giải đấu.
Vũ Tuyển, Tiến Thật 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại