Dư nợ cho vay ngành Ngân hàng Bắc Ninh giảm nhẹ

(BTV) Trước diễn biến của dịch nCoV, tình hình sản xuất, kinh doanh của một số tổ chức, cá nhân gặp nhiều khó khăn, vì vậy, dư nợ cho vay của ngành Ngân hàng Bắc Ninh giảm nhẹ so với đầu tháng.

Các ngân hàng thương mại giao dịch tại Ngân hàng Nhà nước

Theo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Bắc Ninh, hết tuần qua, tổng nguồn vốn huy động của hệ thống ngân hàng trong tỉnh đạt trên 139.000 tỷ đồng, tăng hơn so với đầu tháng 2.225 tỷ đồng. Trong đó, tiền gửi của cá nhân chiếm hơn 50% tổng vốn huy động. Đây là tiền đề quan trọng để ngành Ngân hàng Bắc Ninh mở rộng cho vay khách hàng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch nCoV, sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp – Đặc biệt là các doanh nghiệp nông nghiệp, xuất khẩu có xu hướng chậm lại nên sức sử dụng vốn giảm. Vì vậy, tổng dư nợ cho vay hiện chỉ đạt hơn 88.200 tỷ đồng, giảm gần 500 tỷ đồng so với đầu tháng.

Nhằm giúp khách hàng tháo gỡ khó khăn, ngành Ngân hàng tỉnh đã và đang tiến hành rà soát, thống kê các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV để tiến hành cơ cấu lại thời gian trả nợ hoặc miễn, giảm lãi vay nhằm giúp doanh nghiệp duy trì và thúc đẩy sản xuất.
Vũ Nghĩa
 
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại