UBND tỉnh triển khai các biện pháp chống dịch Sars – Cov - 2

(BTV) Trước những diễn biến mới, phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới và trong khu vực, sáng 25/02, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 tên gọi mới của WHO là SARS-COV-2. Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo của tỉnh: Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo sở, ngành của tỉnh và các địa phương.


Tổng hợp tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới những ngày gần đây cho thấy, sự gia tăng số mắc mới và tử vong tại Trung Quốc và một số nước trên thế giới, trong đó có các nước trong khu vực như: Hàn Quốc, Nhật Bản,… Tại Việt Nam, đã điều trị khỏi 15/16 trường hợp nhiễm Covid-19, còn 32 trường hợp nghi đang tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ. Tại tỉnh tính đến ngày 24/2, không có trường hợp nhiễm Covid-19, phát hiện 12 trường hợp nghi nhiễm, trong đó 10/12 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm. Đến 15h ngày 24/2, trên địa bàn tỉnh có 7.628 người nước ngoài đang tạm trú, trong đó Hàn Quốc có 4.142 người, Trung Quốc có 2.559 người, số người từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua 14 ngày là 969 người. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang khẳng định, thời gian qua, Bắc Ninh đã chủ động, quyết liệt triển khai đồng bộ và hiệu quả các biện pháp phòng dịch Covid-19, tuy nhiên, trước những diễn biến khó lường của tình hình dịch bệnh trên thế giới và các nước trong khu vực, chúng ta không được chủ quan. Bên cạnh việc chủ động ứng phó với các tình huống dịch có thể xảy ra, các biện pháp ngăn chặn phải được coi là quan trọng nhất, có như vậy mới khống chế hiệu quả và kiểm soát tốt dịch bệnh. Yêu cầu các địa phương phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong quản lý, nắm chắc các đối tượng có nguy cơ, giao Chủ tịch UBND cấp huyện và ngành Công an quản lý tốt đối tượng cách ly tại nhà trên địa bàn. 

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành thành viên Ban Chỉ đạo theo nhiệm vụ được giao. Cụ thể: Công an tỉnh thực hiện tốt công tác quản lý người nước ngoài, đặc biệt là người đến từ vùng dịch, tiến hành cưỡng chế cách ly nếu cần thiết; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chuẩn bị phương án về khu vực cách ly tập trung trong tình huống đáp ứng số lượng lớn; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý chặt các cơ sở có khách nước ngoài lưu trú, tham mưu UBND tỉnh các biện pháp quản lý chặt khách du lịch đến Bắc Ninh, đặc biệt là khách du lịch đến từ các nước có dịch nhằm kịp thời giám sát, phát hiện để có biện pháp xử lý kịp thời… Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh sẽ kỷ luật những cá nhân chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. 

Riêng vấn đề đi học lại của học sinh chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tham mưu với UBND tỉnh thời gian đi học lại của học sinh, trong thời gian chờ quyết định trở lại trường học, đề nghị thực hiện nghiêm việc khử trùng tiêu độc, vệ sinh trường lớp học đảm bảo theo quy định.
Tân Trung – Văn Phong

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại