Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh

(BTV) Nhân kỷ niệm 65 ngày Thầy thuốc Việt Nam, chiều 25/02, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đến chúc mừng các cán bộ, y, bác sĩ đang công tác tại Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh. Cùng đi có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh, lãnh đạo Sở Y tế, Văn phòng Tỉnh ủy.


Với sự quan tâm của tỉnh, thành phố và ngành Y tế, thời gian qua, Trung tâm Y tế thành phố đã được đầu tư nâng cao về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người,...Giúp cho mọi hoạt động từ phòng dịch, khám Bảo hiểm y tế, thực hiện chính sách dân số,...đều có sự chuyển biến tích cực. Đặc biệt, trong đợt phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm đã tuân thủ nghiêm chỉ đạo từ Trung ương đến địa phương, làm tốt công tác phòng dịch, cách ly, khám định kỳ những trường hợp cách ly đúng quy trình, đảm bảo an toàn. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng những kết quả mà Trung tâm đã đạt được thời gian qua, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhất là trong đợt phòng chống dịch Covid-19, thành phố Bắc Ninh là nơi tập trung 90% số người nước ngoài của tỉnh, nên trách nhiệm của đơn vị rất nặng nề. Đồng chí bày tỏ sự khâm phục, trân trọng với những hi sinh thầm lặng của các cán bộ y tế trên tuyến đầu phòng dịch. Từ 29 Tết Nguyên đán đến nay, họ đã phải làm việc với cường độ rất cao, không kể ngày đêm, đảm bảo tốt cho công tác rà soát, cách ly,...không để dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cũng lưu ý, nhiệm vụ thời gian tới nói chung, công tác phòng dịch Covid-19 nói riêng cần tiếp tục được tăng cường ở mức cao nhất, không được chủ quan, lơi lỏng. Bên cạnh tuân thủ các quy trình phòng dịch và sẵn sàng cho mọi tình huống, cần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức để người dân hiểu và thực hiện một cách chủ động. Yêu cầu ngành Y tế và thành phố Bắc Ninh cần quan tâm đến các điều kiện, trang thiết bị, khẩu trang, nước sát khuẩn, chế độ cho cán bộ y tế, công tác thi đua khen thưởng cần được thực hiện kịp thời,...Đối với các đề nghị về cơ sở vật chất, giao cho thành phố Bắc Ninh xem xét địa điểm, nghiên cứu và đề xuất phương án giải quyết.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo thành phố Bắc Ninh đã gửi tới toàn thể cán bộ, y bác sĩ đang công tác tại Trung tâm Y tế thành phố lẵng hoa tươi thắm, thể hiện sự tri ân với những đóng góp cho công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân thời gian qua.
Phi Trường - Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại