Đưa Nhà trưng bày thân thế và sự nghiệp đồng chí Hoàng Quốc Việt vào hoạt động

(BTV) Sau 2 tháng triển khai chỉnh lý, bổ sung và hoàn thành tổng thể. Sáng 08/8, thành phố Bắc Ninh chính thức đưa Nhà trưng bày thân thế và sự nghiệp đồng chí Hoàng Quốc Việt vào hoạt động. Đây là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng thành phố Bắc Ninh. Dự có lãnh đạo thành phố Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện gia đình đồng chí Hoàng Quốc Việt và đông đảo học sinh trên địa bàn thành phố.


Sau khi thành phố tổ chức họp bàn, xin ý kiến các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành liên quan, Nhà trưng bày thân thế, sự nghiệp đồng chí Hoàng Quốc Việt được chia làm 3 phòng. Tại phòng trưng bày chính về tiểu sử và sự nghiệp đồng chí Hoàng Quốc Việt, thành phố đã chỉnh lý 20 hiện vật, bổ sung hơn 150 tư liệu, hiện vật và hình ảnh. Riêng gia đình đồng chí Hoàng Quốc Việt trao tặng 32 tư liệu, hiện vật. Tiến hành chỉnh lý nội dung, in lại một số ảnh, tư liệu đã có tại Nhà trưng bày và bổ sung làm mới 2 phòng bên cạnh. Phòng bên trái nhằm phục dựng một phần nơi ở và làm việc lúc sinh thời của đồng chí Hoàng Quốc Việt; phòng bên phải có chủ đề: Hoàng Quốc Việt với tình hữu nghị nhân dân các nước vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Phòng được trang bị thiết bị kỹ thuật nghe nhìn tiên tiến, là giải pháp trưng bày mở bằng hình ảnh sinh động lôi cuốn giúp người xem dễ nhớ, dễ hiểu. Ngoài ra, không gian bên ngoài Nhà trưng bày cũng được bổ sung trang trí đảm bảo cảnh quan, tạo điểm nhấn cho khu trưng bày. 
    
Các tài liệu hiện vật được chỉnh lý, bổ sung đã làm rõ hơn về tiểu sử đồng chí Hoàng Quốc Việt, nhấn mạnh những cống hiến, đóng góp của đồng chí trong tiến trình cách mạng Việt Nam và góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, bồi dưỡng lý tưởng sống, ý chí kiên định vào độc lập dân tộc cho các cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là thế hệ trẻ quê hương Bắc Ninh – Kinh Bắc. 
Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại