Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh kiểm tra hiệu quả sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi tại Quế Võ, Gia Bình và Thuận Thành

(BTV) Đoàn công tác Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh vừa kiểm tra thực tế sử dụng nguồn vốn vay và khảo sát nhu cầu vay vốn tại một số địa phương của huyện Quế Võ, Gia Bình và Thuận Thành.


Đoàn đến Điểm giao dịch xã Yên Giả, huyện Quế Võ và làm việc trực tiếp với Ban Chỉ đạo giảm nghèo xã, các Hội đoàn thể, Tổ tiết kiệm và vay vốn nhằm nắm bắt tình hình thực tế việc triển khai, thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Đến nay, trên địa bàn xã Yên Giả, NHCSXH huyện đang triển khai cho vay 11 chương trình tín dụng ưu đãi với tổng dư nợ hơn 20 tỷ đồng, hơn 700 hộ vay vốn, không có nợ quá hạn. 

Tại đây, địa phương và các hộ vay vốn mong muốn NHCSXH tiếp tục mở rộng các chương trình cho vay ưu đãi trên địa bàn. Đồng thời, nâng mức cho vay giải quyết việc làm, học sinh sinh viên, nước sạch vệ sinh môi trường… để hỗ trợ các hộ mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng.

Tiếp thu những ý kiến đề xuất, kiến nghị của địa phương, Đoàn công tác NHCSXH tỉnh khẳng định ngân hàng sẽ đáp ứng tối đa nguồn vốn hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Đồng thời yêu cầu NHCSXH huyện Quế Võ bên cạnh kiểm tra, giám sát việc giải ngân và sử dụng các nguồn vốn vay cần rà soát những hộ nghèo, hộ cận nghèo, mới thoát nghèo có nhu cầu nâng mức vay vốn tối đa lên 100 triệu đồng giải quyết ngay để các hộ có thêm nguồn vốn đầu tư phát triển kinh tế.  

Cùng ngày, đoàn kiểm tra, thực tế sử dụng hiệu quả nguồn vốn tại một số hộ thuộc xã Song Giang (Gia Bình) và Hoài Thượng (Thuận Thành) để nắm bắt tình hình thực tế việc triển khai, thực hiện các chương trình cho vay của NHCSXH trên địa bàn. Qua kiểm tra, các hộ đều sử dụng vốn vay đúng mục đích và phát huy hiệu quả.
P.Hoa – Q. Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại