THÔNG CÁO BÁO CHÍ Về trường hợp công dân Hàn Quốc tử vong tại Bắc Ninh

(BTV) Ngày 25/02/2020, trên địa bàn phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh có một người đàn ông mang quốc tịch Hàn Quốc tử vong gần cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều lan truyền trên mạng xã hội. Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy, nạn nhân âm tính với Sars-Cov-2.


Theo các cơ quan chức năng, nạn nhân sinh năm 1976, Quốc tịch Hàn Quốc, tạm trú tại Khách sạn Bắc Ninh Hotel, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh, làm việc tại Công ty STN VINA (Quế Võ, Bắc Ninh).

Ngày 07/2/2020, bệnh nhân khám tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, được chẩn đoán Đái tháo đường tuyp II. Khoảng 04h sáng ngày 25/02/2020, bệnh nhân tiếp tục đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nhân viên y tế đã kiểm tra không sốt, không khó thở. Ngay sau đó, bệnh nhân tự ý bỏ ra khỏi Bệnh viện. Đến khoảng 5h sáng ngày 25/02/2020, người đi đường phát hiện bệnh nhân nằm bất động tại ngã tư đèn giao thông cách Bệnh viện 100 m, đã gọi xe cấp cứu. Khi tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng đã ngừng thở, ngừng tim. Bệnh viện tiến hành cấp cứu nhưng đã ngừng tuần hoàn, hô hấp. Sau 60 phút không kết quả. Trong quá trình cấp cứu, có tiến hành lấy mẫu máu và một số cận lâm sàng kiểm tra, cho thấy kết quả đường trong máu rất cao (27,9 mmol/l). Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy nạn nhân âm tính với Sars-Cov-2. 

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh chưa có trường hợp nào dương tính với Sars-Cov-2.
BTV

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại