Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ nông dân Hà Giang tiêu thụ cam sành

(BTV) Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh với Hội Nông dân tỉnh Hà Giang về việc “Tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá và kết nối cung cầu nông sản hàng hóa”. Sáng 27/02, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức Chương trình “Hỗ trợ nông dân tỉnh Hà Giang tiêu thụ cam sành”, đây là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ đạo sang thị trường Trung Quốc của tỉnh Hà Giang, đã bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 gây ra.


Chuyến xe đầu tiên với đơn hàng 9,5 tấn cam sành, mà Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh nhận hỗ trợ về đến nơi, rất đông người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đến để trực tiếp thu mua. Đây đều là giống cam sành, được trồng theo tiêu chuẩn Vietgap, đảm bảo tuyệt đối về mặt an toàn thực phẩm. 

Hiện nay, tỉnh Hà Giang có trên 7.000 ha cam sành, trong đó diện tích cho thu hoạch là trên 5,2 nghìn ha, sản lượng 62 nghìn tấn (đến nay đã tiêu thụ được gần 50%). Do ảnh hưởng của thời tiết, và dịch Covid-19 nên số lượng cam xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc đã bị hạn chế, gây thiệt hại rất lớn cho bà con nông dân. Chính vì vậy, bằng những việc làm thiết thực như thế này sẽ giúp bà con nông dân tháo gỡ được khó khăn, yên tâm sản xuất.

Chương trình lần này cũng là dịp để Hội Nông dân giới thiệu, quảng bá những sản phẩm nông sản của các địa phương, góp phần thúc đẩy phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước. Qua đó, khẳng định vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân các cấp trong việc đẩy mạnh “Liên kết 6 nhà”, là chỗ dựa tin cậy của bà con nông dân.
Vũ Tuyển - Tiến Thật

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại