Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La thăm quan học tập kinh nghiệm tại Bắc Ninh

(BTV) Chiều 12/8, đoàn công tác của Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La đã có chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm trong việc phát triển các mô hình sản xuất kinh doanh, do hội viên Hội Cựu chiến binh làm chủ tại tỉnh Bắc Ninh.


Tại buổi làm việc, Hội đã đến thăm quan mô hình sản xuất kinh doanh của Công ty Đại Tân, đóng trên địa bàn huyện Quế Võ. Đây là một trong những mô hình sản xuất kinh doanh tiêu biểu do hội viên Cựu chiến binh tỉnh Bắc Ninh làm chủ. Tại đây, hai bên đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng mô hình sản xuất, xây dựng chuỗi cung ứng giá trị và đầu ra cho sản phẩm; phát triển nguồn nhân lực đảm bảo quyền lợi cho người lao động.
    
Hội doanh nghiệp Cựu chiến binh tỉnh Sơn La mới thành lập từ 7/2019. Trong khi đó, tại Bắc Ninh, số mô hình sản xuất kinh doanh do hội viên Cựu chiến binh làm chủ là 866 mô hình. Bao gồm: 165 doanh nghiệp nhỏ và vừa; 40 Hợp tác xã; 66 Tổ hợp tác; 16 trang trại; 561 gia trại và 2.419 hộ kinh doanh dịch vụ, tạo việc làm thường xuyên cho 13.355 lao động.
    
Thông qua chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm lần này sẽ tạo tiền đề thúc đẩy phát triển các mô hình sản xuất kinh doanh do hội viên Cựu chiến binh làm chủ tại tỉnh Sơn La. Góp phần cải thiện đời sống cho các hội viên, giải quyết một phần việc làm cho người dân địa phương và khẳng định mối quan hệ thân thiết giữa hai Hội Cựu chiến binh tỉnh Bắc Ninh và Sơn La.
Vũ Tuyển, Tiến Thật
    

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại