Liên minh HTX tỉnh giao ban Cụm thi đua các Hợp tác xã, Quỹ tín dụng nông dân tỉnh

(BTV) Sáng 13/8, tại xã Trung Kênh (Lương Tài), Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban Cụm thi đua các Hợp tác xã, Quỹ tín dụng nông dân tỉnh Bắc Ninh. Hội nghị đã công bố Quyết định thành lập 8 Cụm thi đua HTX các huyện, thị xã, thành phố và Cụm Quỹ tín dụng nông dân tỉnh là thành viên của Liên minh Hợp tác xã tỉnh.

 

Với vai trò là cánh tay nối dài của Liên minh HTX tỉnh, các Cụm thi đua tập trung triển khai xây dựng quy chế thi đua, khen thưởng, phát động các phong trào thi đua tới các thành viên. Thực hiện tốt việc phát triển mới các HTX, các thành viên tham gia vào Liên minh HTX tỉnh, nhất là các HTX đã thành lập nhưng chưa là thành viên. Phấn đấu đến năm 2023, có trên 90% HTX là thành viên Liên minh HTX tỉnh. Triển khai thực hiện tốt chương trình xúc tiến thương mại và tham gia các cuộc vận động do cấp trên tổ chức. Đặc biệt, duy trì tốt các hoạt động của Cụm, thường xuyên tổ chức giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các HTX trong sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm; phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của các thành viên …

Nhân dịp này, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tuyên truyền, đối thoại về sinh sách BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp cho thành viên các HTX, Tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh.
    Đài Lương Tài

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại