Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh ký kết Quy chế phối hợp công tác

(BTV) Sáng 27/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị ký kết chương trình, Quy chế phối hợp công tác với Báo Đại đoàn kết, Báo Bắc Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Hội Phật giáo tỉnh, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, giai đoạn 2020-2025 và triển khai nhiệm vụ các Hội đồng tư vấn năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì.


Giai đoạn 2015-2019, công tác phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh với Báo Đại đoàn kết, Báo Bắc Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực, nhất là trong phương thức cung cấp, chia sẻ thông tin về hoạt động của Mặt trận. Đem lại những kết quả tích cực trong việc thông tin, tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hoạt động của MTTQ, góp phần quan trọng củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Trong chương trình phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh. 

Hội nghị đã trao đổi, thảo luận, thống nhất và ký kết nội dung chương trình, Quy chế phối hợp công tác giữa các bên. Thông qua quyết định thành lập các Hội đồng thành viên nhiệm kỳ 2019-2024; ra mắt Hội đồng thành viên khóa mới. 

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2020-2025 như: Các đơn vị tăng cường công tác phối hợp, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, XIII của Đảng, các Nghị quyết của Trung ương, Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; tuyên truyền Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội Đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XII, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và các ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc, các cuộc vận động, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam và tâm tư, nguyện vọng vọng của nhân dân, gương điển hình, người tốt việc tốt. Đối với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh cần tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua. Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh triển khai thực hiện nhiệm vụ trên cơ sở các nội dung đã được thống nhất; các Hội đồng tư vấn trong nhiệm kỳ, tiếp tục dành thời gian, tâm huyết phối hợp tổ chức tốt các hoạt động đề ra. 

Nhân dịp này, 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác tuyên truyền giai đoạn 2016-2019 được Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen. 
Đức Minh - Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại