Từ ngày 01/3 chính thức sử dụng mẫu Hóa đơn điện tử và Thông báo tiền điện mới

(BTV) Từ ngày 01/3/2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ triển khai đồng bộ mẫu Hóa đơn điện tử (HĐĐT)và Thông báo tiền điện mới, với những điểm cải tiến nhằm đem tới sự thuận lợi hơn cho các khách hàng sử dụng điện năng. Việc triển khai áp dụng mẫu HĐĐT mới nhằm hướng tới mục đích thể hiện mình bạch và cung cấp đầy đủ các thông tin, thuận tiện cho khách hàng theo dõi, so sánh tình hình sử dụng điện, áp dụng thống nhất Logo EVN, mã QR code theo tiêu chuẩn chung.


Mẫu HĐĐT và Thông báo tiền điện mới có tính kế thừa mẫu hóa đơn hiện hành để tạo sự gần gũi, đảm bảo đầy đủ thông tin theo quy định. Các thông tin trên hóa đơn đơn giản, dễ hiểu, bổ sung đầy đủ các kênh thông tin liên hệ, cung cấp dịch vụ điện, thể hiện minh bạch các thông tin. Đồng thời được bổ sung biểu đồ tình hình sử dụng điện, có minh họa trực quan về sản lượng điện tiêu thụ của năm trước với năm hiện tại của khách hàng; có thông tin so sánh bình quân sử dụng với các khách hàng trong cùng khu vực, cùng loại hình tiêu thụ điện; qua đó, nâng cao hơn nữa ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Ngoài ra, mẫu HĐĐT mới được áp dụng QR Code theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để tạo thuận tiện và thúc đẩy thanh toán tiền điện theo hình thức không sử dụng tiền mặt. Mẫu hóa đơn mới này không có bất kỳ sự thay đổi nào về cách tính tiền điện hay thông tin của khách hàng.

Ngay sau khi có chỉ đạo của EVN và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã có văn bản hướng dẫn và yêu cầu các đơn vị trực thuộc phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công nhân viên nắm bắt, tổ chức triển khai thực hiện, trả lời khách hàng. Niêm yết các mẫu hoá đơn mới trên Website của Công ty và tại các điểm, phòng giao dịch, quầy thu tiền điện để khách hàng cập nhật.
Đức Minh - Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại