Tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”

(BTV) Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” do Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động; nhiều nữ cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh cũng tham gia thực hiện nhằm tôn vinh di sản văn hóa Việt.


“Tuần lễ áo dài Việt Nam” được phát động từ ngày 2.3 đến 8.3 nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Hưởng ứng Tuần lễ áo dài, tại nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn, các nữ cán bộ, công chức, viên chức, hội viên phụ nữ thực hiện mặc áo dài các ngày trong tuần và đồng loạt mặc áo dài vào ngày hôm nay. 

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người dân. Bởi, không đơn thuần là trang phục truyền thống, mà Áo dài còn là một nét văn hóa nói lên nhân sinh quan và gói trọn tinh thần người phụ nữ Việt với vẻ đẹp “mềm mại, dịu dàng và kín đáo”. Nói cách khác, đó chính là “quốc hồn” của phụ nữ Việt Nam. 
Đức Minh, Thiên Thanh
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại