Phát sóng chương trình dạy học trên truyền hình từ ngày 20/3

(BTV) Từ ngày 20/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình (PT&TH) tỉnh tổ chức sản xuất và phát sóng chương trình dạy học trên truyền hình cho học sinh khối lớp 9 và khối lớp 5 trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19.


Từ ngày 20/3, triển khai dạy học trên truyền hình cho học sinh khối lớp 9 và khối lớp 5

Cụ thể, các môn học được giảng dạy trên truyền hình bao gồm: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh (đối với khối lớp 9) và Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh (đối với khối lớp 5). Mỗi bài giảng là một chuyên đề ôn tập, có thời lượng khoảng 45 phút. Nội dung các chuyên đề được xây dựng theo chuẩn kiến thức, kỹ năng và định hướng phát triển năng lực trong chương trình môn học.

Chương trình bài giảng sẽ được phát sóng vào các buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên sóng truyền hình của Đài PT&TH Bắc Ninh. Thời gian phát sóng từ 7h30’ – 8h15’ (đối với khối lớp 9);  8h15’ – 8h50’ (đối với khối lớp 5) và phát lại vào buổi chiều cùng ngày vào các khung giờ 15h15’ – 16h (đối với khối lớp 9); 16h – 16h35’ (đối với khối lớp 5).  

Ngoài ra, để thuận tiện cho việc ôn tập và hệ thống kiến thức của học sinh, sau khi phát sóng trên truyền hình, các bài giảng sẽ được lưu trữ trong chuyên mục Giáo dục trực tuyến trên Cổng Thông tin của Sở GD&ĐT tại địa chỉ  http://bacninh.edu.vn/ và website của Đài PT&TH tỉnh tại địa chỉ http://bacninhtv.vn/.

Việc dạy học trên truyền hình cho học sinh khối lớp 9 và lớp 5 trong giai đoạn này nhằm giúp học sinh ôn tập, củng cố kiến thức và duy trì việc học tập, chuẩn bị cho các kỳ thi chuyển cấp sắp tới trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19.
BTV

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại