Hạnh phúc gia đình – Yêu thương và chia sẻ

(BTV) Ngày 20/3 là "Ngày Quốc tế Hạnh phúc". Kể từ khi ngày này được tổ chức lần đầu tiên năm 2013, đến nay đã có 193 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc, trong đó có Việt Nam hưởng ứng để tôn vinh sự hạnh phúc và chuyển tải thông điệp: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc trong mỗi gia đình.


Nhân "Ngày Quốc tế Hạnh phúc”, chúng tôi đến thăm gia đình anh Nguyễn Hữu Huynh, chị Nguyễn Thị Hà ở khu Xuân Đồng, phường Hòa Long, Tp Bắc Ninh để thêm trân quý những điều hạnh phúc bình dị, giản đơn xung quanh ta.

Cùng xây dựng mái ấm gia đình từ năm 2000; 20 năm qua anh Huynh, chị Hà luôn tâm niệm “thuận vợ, thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”. Nhờ vậy mà từ 2 bàn tay trắng, với sự cần cù, chăm chỉ và cùng phấn đấu, đến nay anh chị đã có cuộc sống ổn định và đang hài lòng với hiện tại. 

Còn đây là khoảnh khắc luôn được gia đình anh chị duy trì thường xuyên để cha mẹ, con cái thẳng thắn chia sẻ, trao đổi và thể hiện suy nghĩ của bản thân. Bởi chỉ khi có sự thấu hiểu thì cuộc sống gia đình mới vui vẻ, gắn kết và thực sự bình yên. 

Không chỉ khéo vun vén, chăm lo cho gia đình; chị Hà cũng là mội hội viên tiêu biểu của Hội LHPN phường Hòa Long khi tích cực tham gia, đóng góp vào các phong trào VH-TD-TT, các CLB khiêu vũ, phụ nữ không sinh con thứ 3 của Hội. Và đằng sau người phụ nữ đảm đang ấy, chính là sự tôn trong, ủng hộ hết lòng từ người chồng. Ở anh chị, luôn luôn hiện rõ tinh thần đồng lòng, đồng thuận; cùng nhau phát triển kinh tế, nuôi dạy con cái khôn lớn, trưởng thành và chia sẻ với nhau mọi buồn vui của cuộc sống; trở thành gia đình mẫu mực, điển hình ở địa phương. 

Mỗi người có một quan niệm, suy nghĩ riêng về hạnh phúc. Có người cho rằng hạnh phúc là hài lòng với những gì đang có, là sức khỏe, bình an, là kết quả khi những nỗ lực được đền. Thế nhưng chung quy lại, hạnh phúc luôn là đích đến của mỗi người, cốt lõi của hạnh phúc gia đình chính là sự cân bằng, hài hòa giữa các thành viên và điều quan trọng là chúng ta phải biết tôn trọng, gìn giữ mỗi ngày, bởi nó hoàn toàn có thể thay đổi và mất đi. 
Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại