Nắm chắc tình hình lao động về nước và người Việt Nam ở nước ngoài

(BTV) Đến thời điểm này, Việt Nam đang ghi nhận 118 ca mắc Covid-19. Phần lớn những ca mắc này có yếu tố liên quan đến nước ngoài. Xác định rõ vấn đề này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 các cấp đang tăng cường công tác nắm chắc tình hình người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài về địa bàn và người địa phương đang ở nước ngoài để sẵn sàng các phương án tổ chức cách ly khi cần thiết.


Khi biết Nhật Bản- nơi con trai mình đang theo học có dịch bệnh Covid -19, chị Nguyễn Thị Doan đứng ngồi không yên và liên tục gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe, học tập của con trai. Đã từng có ý định khuyên con về nước, song được con chia sẻ về tình hình dịch bệnh và sự vào cuộc tích cực của Chính phủ Nhật Bản, chị Doan yên tâm được phần nào và tiếp tục động viên con ở lại học tập và tuân thủ quy định phòng dịch của nước sở tại bởi về nước lúc này là lợi bất cập hại. 

Khi Hàn Quốc bùng phát dịch bệnh Covid-19 cũng là thời điểm con trai bà Nguyễn Thị Hiệu ở xã Yên Giả kết thúc hợp đồng lao động tại Hàn Quốc. Nắm được tình hình và diễn biến dịch bệnh của đất nước sở tại đồng thời được sự tuyên truyền của lực lượng Công an xã, ngay sau khi con trai về nước, bà Hiệu đã động viên con trai đi cách ly, theo dõi 14 ngày đề phòng dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid - 19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Quế Võ đã xây dựng kế hoạch và tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thành viên đặc biệt là lực lượng công an nắm chắc tình hình, hoạt động liên quan đến số người nước ngoài về địa phương và người Việt Nam đang lao động ở nước ngoài để chủ động các biện pháp. Qua rà soát, đến thời điểm này, số lượng người Quế Võ đang lao động, du học ở nước ngoài là gần 2.000 người; người nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn huyện là gần 400 người. Đối với những trường hợp chưa khai báo y tế, phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương và tiến hành các biện pháp giám sát, theo dõi và kiểm tra sức khỏe y tế theo quy định. 

Với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, sự nâng cao ý thức của người dân trong việc khai báo y tế và tự giác cách ly khi trở về từ vùng dịch. Tin tưởng rằng, dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi. 
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại