Thực hiện tổ chức cách ly đối với người nhập cảnh trong mùa dịch Covid-19

(BTV) Bắc Ninh là tỉnh có nhiều người nước ngoài lưu trú và cũng là một trong những tỉnh tiếp nhận nhiều trường hợp cách ly từ nước ngoài trở về. Trong giai đoạn tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường giám sát, theo dõi, quản lý người nước ngoài, hoặc người Việt từ nước ngoài trở về, nhằm kiểm soát chặt chẽ, phát hiện sớm mầm bệnh, ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.


Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tập trung, chú trọng đến công tác tổ chức cách ly đối với người nhập cảnh, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam; các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở sẽ được đưa về các cơ sở y tế cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Đối với các trường hợp người nhập cảnh có hộ chiếu ngoại giao, công vụ, nếu có sức khỏe bình thường, ổn định, không có dấu hiệu nhiễm bệnh thì có thể cách ly tại nơi cư trú trong vòng 14 ngày. Các trường hợp đặc biệt phải có ý kiến bằng văn bản của Bộ Y tế, Bộ ngoại giao và các bộ liên quan. Đây là động thái cần thiết, nhanh chóng của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh, nhằm chủ động ứng phó, xử lý kịp thời với các trường hợp xảy ra, khoanh vùng, tìm kiếm các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm, tránh lây lan ra cộng đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đang có 116 ca bệnh, các ca nhiễm mới đều là trường hợp từ nước ngoài trở về, đã được cách ly. Tại địa bàn tỉnh Bắc Ninhvừa qua cũng đã tiếp nhận và tiến hành chữa trị 01 ca nhiễm Covid-19. Bệnh nhân là nam, 23 tuổi, từ Pháp trở về trên chuyến bay VN0018. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Tuy là các ca lây nhiễm từ bên ngoài, không phải trong lãnh thổ Việt Nam, nhưng chúng ta vẫn cần phải đề cao cảnh giác, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, các phương án dự phòng trong các diễn biến tiếp theo của dịch bệnh.
Trung Kiên – Bá Phúc

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại