Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 32

(BTV) Sáng 25/3, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tổ chức Hội nghị lần thứ 32 để thảo luận, xem xét cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị.


Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, để có thêm nguồn lực cho công tác phòng chống dịch, vì thế ngay khi bắt đầu Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đào Hồng Lan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã trực tiếp ủng hộ công tác phòng chống dịch. 

Đây là hành động thiết thực của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhằm cụ thể hóa lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19. 

Thời gian qua, với sự vào cuộc mạnh mẽ và quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh của Bắc Ninh đã đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên trước những diến biến mới, phức tạp của dịch bệnh hiện nay; Bí thư Tỉnh ủy mong muốn; Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, để vượt qua khó khăn, thử thách, đi đến thắng lợi cuối cùng trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi vận động quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã nghe, thảo luận và cơ bản thống nhất với các báo cáo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về kết quả kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2019; Kết quả thực hiện Quy định số 01 ngày 30/6/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc các đồng chí Tỉnh ủy viên đi công tác cơ sở và dự sinh hoạt chi bộ năm 2019, cũng như báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Văn Phòng Tỉnh ủy.

Phát biểu kết luận, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến nêu rõ; Trong quý I, tình hình thế giới và trong nước gặp rất nhiều khó khăn, thách thức do dịch Covid-19, song được sự quan tâm, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, cùng với sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, Chính quyền, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, Bắc Ninh vẫn đạt một số kết quả quan trọng, trong đó đáng chú ý là nhiều chỉ số về tốc độ tăng trưởng, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt ở mức khả quan. Lưu thông hàng hóa duy trì ổn định, cung ứng đầy đủ và kịp thời hàng hóa thiết yếu cho nhân dân.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới, nhất là triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 gắn với các nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, nhất là người đứng đầu các cấp tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của T.Ư và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất, kiên quyết không để dịch bùng phát.

Nhấn mạnh tình hình thời gian tới vẫn còn nhiều khó khăn, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Bên cạnh việc triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về phát triển kinh tế, xã hội; Giải pháp quan trọng hiện nay vẫn phải tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân, phát triển sản xuất, kinh doanh. Cùng với đó, tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực quy hoạch, đất đai… tập trung nguồn lực thực hiện tốt chủ đề năm môi trường. 

Bên cạnh xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo để tổ chức học trực tuyến, bảo đảm chất lượng. Các ngành khối nội chính, chủ động nắm chắc tình hình, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc phát sinh từ cơ sở.

Về công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội theo đúng tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các văn bản, hướng dẫn của Trung ương. 

Với sự nỗ lực quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn; Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng: Bắc Ninh sẽ hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép. Đó là phòng chống dịch Covid-19 và đẩy mạnh phát triển KT-XH, bảo đảm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị đề ra trong năm 2020.
Thanh Tùng – Phạm Quý

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại