Người dân và cơ sở kinh doanh, thờ tự ủng hộ chủ trương tránh tụ tập đông người tại thành phố Bắc Ninh

Bắt đầu từ sáng 28/3, Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ và yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh, về việc hạn chế đi lại, không tập trung đông người, đóng cửa các dịch vụ không cần thiết, dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tín ngưỡng… bắt đầu có hiệu lực. Trong ngày đầu tiên, đại đa số người dân và chủ các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Bắc Ninh đã nghiêm túc thực hiện.


Sáng nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Bắc Ninh, đã trực tiếp đi kiểm tra và đôn đốc các phường, xã thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh. Từ nhiều ngày trước, được sự thông báo của Ban Chỉ đạo thành phố và ý thức được việc bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, đã có rất nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết trên địa bàn thành phố Bắc Ninh tạm đóng cửa, dừng hoạt động, hoặc thực hiện biện pháp giao hàng qua mạng. Các quán ăn sáng, quán café, các cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp, vật lý trị liệu và điểm cung cấp dịch vụ thể dục thể thao, vui chơi, giải trí cũng đã dừng hoạt động. Tại các khu công cộng, UBND thành phố đã tổ chức vệ sinh 2 lần/ngày các trang thiết bị, để phục vụ người dân. 

Hiện tại, người dân cần nghiêm túc chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19 của các cơ quan chức năng. Hạn chế đi ra ngoài khi không có việc cần thiết, không tụ tập từ 10 người trở lên bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, không tổ chức các sự kiện hội họp có từ 20 người trở lên. Khi cần thiết ra ngoài, hãy giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc với người khác, đeo khẩu trang đúng cách, và không nhất thiết phải sử dụng khẩu trang y tế, người dân có thể đến các cửa hàng tiện lợi, siêu thị để mua khẩu trang vải kháng khuẩn, sử dụng được sau 30 lần giặt. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tín ngưỡng thờ tự. Bắt đầu từ ngày 29/3, theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, tất cả các phương tiện công cộng sẽ dừng hoạt động. Nếu người dân phát hiện cơ sở kinh doanh nào có dấu hiệu vi phạm, cố ý để tình trạng tập trung trên 10 người xảy ra, và những trường hợp nghi nhiễm Covid-19 hãy báo cho cơ quan chức năng gần nhất để ngăn chặn kịp thời. Cùng nhau chung tay, đoàn kết chúng ta nhất định sẽ nhanh chóng chiến thắng được dịch Covid-19.
Vũ Tuyển - Văn Phong

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại