Giờ Trái đất, Bắc Ninh tiết kiệm hơn 13.000 Kwh

Tối 28/3 đã diễn ra sự kiện Giờ Trái đất. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên các sự kiện hưởng ứng với nhiều người tham gia đã không được tổ chức. Thay vào đó. sự kiện năm nay tại Bắc Ninh cũng như trên cả nước được chuyển sang hình thức trực tuyến trên mạng xã hội, kêu gọi mọi người cùng tắt những thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh.


Theo Công ty Điện lực Bắc Ninh, trong một giờ tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất diễn ra vào tối qua từ 20h30 - 21h30, toàn tỉnh đã tiết kiệm được 13.100 kW, tương đương với số tiền trên 23 triệu đồng. Còn trên bình diện cả nước, sản lượng điện tiết giảm sau 1 giờ hưởng ứng chiến dịch là 436.000 kW, tương đương số tiền trên 812 triệu đồng. Năm nay, lượng điện năng tiết kiệm được trong Giờ Trái đất thấp hơn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 làm phụ tải tiêu thụ giảm đi đáng kể. 

Với tên gọi "Mất đa dạng sinh học" để báo động về tình trạng suy kiệt các nguồn tài nguyên, thay đổi các môi trường sống trên trái đất, góp phần gây ra sự mất đa dạng sinh học trên diện rộng do sự tiêu dùng gia tăng chưa từng có, dẫn đến gia tăng đột biến nhu cầu sử dụng năng lượng, đất, nước... Giờ Trái đất năm nay kêu gọi các tổ chức, cá nhân hành động góp phần thúc đẩy những sáng kiến thay đổi hành vi tiêu dùng như: Tiết kiệm năng lượng, hạn chế sử dụng đồ nhựa và nói không với tiêu thụ động vật hoang dã... 
Thanh Tùng - Đức Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại