Bộ Quốc phòng triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch

(BTV) Sáng 30/3, Bộ Quốc phòng (BQP) đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 theo hình thức trực tuyến đến các điểm cầu trong toàn quân. Đại tá Nghiêm Đình Trung, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh chủ trì điểm cầu Bắc Ninh.


Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình dịch Covid-19 trên thế giới, trong nước và trong Quân đội. Sau khi nghe các ý kiến tham luận, báo cáo, kiến nghị của đại diện các đơn vị, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng BQP, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) PCD Covid-19 BQP chủ trì đầu cầu BQP nhấn mạnh: Hiện nay, cả nước đã bước vào giai đoạn 3 của công tác PCD. Vì vậy, để ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19, các cơ quan, đơn vị địa phương tích cực tham mưu với chính quyền, đề xuất các cơ chế phù hợp nhằm ngăn chặn dịch lây lan; tiếp tục thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCD; thực hiện tốt cơ chế, đối với các khu cách ly tập trung tại các đơn vị Quân đội, sẽ do lực lượng Quân đội chủ trì. Các cơ quan thông tấn, báo chí Quân đội đẩy mạnh tuyên truyền, giúp bộ đội và nhân dân không chủ quan, lơ là nhưng không hoang mang, sợ hãi, tự giác chấp hành tốt nhất các quy định PCD…

Tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh, Đại tá Nghiêm Đình Trung chỉ đạo một số giải pháp cấp bách trong lực lượng vũ trang tỉnh, yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm việc cấm trại với hạ sĩ quan, chiến sĩ; hạn chế ra ngoài doanh trại với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên quốc phòng, người lao động nếu không có nhiệm vụ; hạn chế đến nơi đông người… Tuyên truyền, nhắc nhở quân nhân thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài, đến nơi đông người; thường xuyên rửa tay, vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên bề mặt, các vị trí, vật dụng dùng chung; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị có trên 20 người. Các cuộc họp khác phải thực hiện đầy đủ các biện pháp chống lây nhiễm; tăng cường họp trực tuyến; tổ chức lại bếp ăn tập thể để hạn chế tiếp xúc đông người. 

Mặc dù công tác phòng chống dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn hết sức khó khăn, nguy hiểm, nhưng tin tưởng rằng, với bản lĩnh, sự chủ động, đồng lòng và phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, lực lượng vũ trang tỉnh cùng cả hệ thống chính trị sẽ triển khai quyết liệt các biện pháp, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ PCD Covid-19, góp phần cùng cả nước ứng phó thành công với đại dịch này./. 
Bộ CHQS tỉnh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại