Bắc Ninh cách ly người ra, vào Bệnh viện Bạch Mai từ 10 - 28/3

Ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội bùng phát dẫn đến nguy cơ có nhiều người ra vào trong khoảng thời gian từ 10/3 - 28/3 có khả năng mang theo nguồn lây nhiễm Covid - 19. Thời điểm này, tỉnh Bắc Ninh thống kê được 856 trường hợp là bệnh nhân đến khám chữa bệnh, điều trị nội trú, ngoại trú, người nhà thăm nuôi, chăm sóc bệnh nhân, cán bộ y tế, sinh viên đến học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Bệnh viện Bạch Mai. Ngành Y tế tỉnh đang nỗ lực rà soát, thực hiện cách ly đối với tất cả những trường hợp liên quan nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm.


Từ đầu giờ trưa đến hết đêm ngày 30/3, các cán bộ chiến sỹ, nhân viên y tế căng mình làm việc, thực hiện thống kê, rà soát và hoàn thành các thủ tục cách ly đối với những người thăm nuôi, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ 10 - 28/3. Với sự phối hợp đồng bộ từ tuyến xã đến tuyến tỉnh, đến rạng sáng ngày 31/3, toàn bộ 92 trường hợp liên quan đã được đưa vào cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh, phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh.

Đến ngày 31/3, toàn tỉnh thống kê được 856 trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Các trường hợp đã được rà soát, điều tra yếu tố dịch tễ và thực hiện cách ly theo quy định và hướng dẫn từ Bộ Y tế. Trong đó, có các trường hợp cách ly y tế, cách ly tập trung và cách ly tại nhà...Đối với các trường hợp cách ly tại nhà, ngành Y tế đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để quản lý, đồng thời có những hướng dẫn cụ thể, khuyến cáo người cách ly nghiêm túc tuân thủ cách ly trong thời gian 14 ngày. Đến cuối ngày 31/3, toàn bộ những biện pháp ngăn chặn nguồn lây nhiễm từ Bệnh viện Bạch Mai đã được triển khai với quyết tâm cao nhất nhằm đảm bảo khống chế dịch hiệu quả. 

Tuy nhiên, để đảm bảo ngăn ngừa không để dịch bệnh lây lan, người dân cần có sự phối hợp với ngành Y tế, tiếp tục khai báo trung thực, đầy đủ thông tin để không bỏ sót những trường hợp có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai.
Trung Kiên – Bá Phúc 
 
 
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại