Thành phố Bắc Ninh lập 5 điểm chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để thực hiện hiệu quả Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh, từ 7h sáng 4/4, thành phố Bắc Ninh đã lập 5 điểm chốt tại các cửa ngõ nhằm kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn.


5 điểm chốt gồm: Cầu Đáp Cầu; nút giao cầu vượt Đại Phúc; nút giao cầu vượt Bồ Sơn; dốc Đặng, phường Vạn An; Tỉnh lộ 295B tại vị trí giáp ranh với huyện Tiên Du. Mỗi điểm chốt bố trí 30 người gồm lực lượng công an, quân sự, y tế, quản lý thị trường, chia làm 3 ca, mỗi ca thay phiên trực tại điểm chốt để duy trì kiểm soát 24/24 cho đến hết ngày 15/4/2020. Theo ghi nhận trong sáng 4/4, tất cả người dân di chuyển qua các điểm chốt đều bắt buộc phải dừng lại để lực lượng chức năng đo thân nhiệt. Công tác kiểm tra, kiểm soát được thực hiện khoa học, nhanh, gọn, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện giao thông và người dân, đồng thời đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc cục bộ và tập trung đông người. Những trường hợp có biểu hiện Sốt đều được ghi lại thông tin cá nhân, kiểm tra kỹ lại thân nhiệt và hỗ trợ y tế tại Trạm Y tế phường hoặc Trung tâm Y tế thành phố. Thành phố yêu cầu các lực lượng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt, đảm bảo thực hiện nghiêm tất cả các biện pháp bảo vệ an toàn phòng, chống dịch cho bản thân cũng như người được kiểm tra trên đường. 

Nhân dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, Công ty Cổ phần đầu tư Vĩnh Giang, thành phố Bắc Ninh đã ủng hộ 25 thùng nước ngọt và 100 thùng mì tôm cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại 5 điểm chốt kiểm soát phòng dịch trên địa bàn thành phố.
Đài Phát thanh thành phố Bắc Ninh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại