Bắc Ninh bắt đầu triển khai xét nghiệm sàng lọc Sars – Cov -2

Sau hơn một tháng chuẩn bị, hiện nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Bắc Ninh bắt đầu triển khai xét nghiệm sàng lọc Sars – Cov – 2.


Phòng xét nghiệm của CDC thực hiện xét nghiệm sàng lọc bằng kỹ thuật Realtime PCR. Đây là kỹ thuật sinh học phân tử có độ nhạy, độ đặc hiệu cao. Bộ kit để thực hiện xét nghiệm được mua từ các đơn vị được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam, chi phí từ nguồn kinh phí của tỉnh cấp cho công tác phòng, chống dịch. Đồng thời hiện nay đã có một số đơn vị tài trợ thêm thiết bị chẩn đoán và sinh phẩm xét nghiệm Covid – 19.

Trước hết, CDC Bắc Ninh mua 200 bộ kit, có khả năng xét nghiệm cho 200 trường hợp, trong đó mỗi ngày có thể xét nghiệm cho 100-150 trường hợp. Công tác xét nghiệm được thực hiện tại phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp 2, cho kết quả trong vòng 5-6 tiếng. 
Trong giai đoạn đầu đưa vào hoạt động, đơn vị sẽ gửi mẫu đi khẳng định kết quả. Sau khi Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương thẩm định và có quyết định thì sẽ chỉ gửi những mẫu có kết quả dương tính để khẳng định lại. 
Trung Kiên – Bá Phúc

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại