Bộ CHQS tỉnh kiểm tra các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19

Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã thành lập 3 đoàn công tác kiểm tra các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.


Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế và các cơ quan liên quan triển khai 6 chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tuyến tỉnh, 33 chốt tuyến huyện có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt người dân di chuyển qua lại các chốt, hướng dẫn người dân phòng chống dịch. Qua kiểm tra, người dân và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh đều chấp hành nghiêm túc việc kiểm soát của cơ quan chức năng. Lực lượng tham gia làm nhiệm vụ đã kiểm soát chặt chẽ, chi tiết số lượng người, phương tiện qua các chốt; đồng thời vẫn đảm bảo việc lưu thông nhanh chóng, thuận tiện.

Kiểm tra trực tiếp tại các điểm chốt, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh yêu cầu: Lực lượng tham gia làm nhiệm vụ cần tăng cường kiểm soát người và phương tiện, nhất là các xe từ tỉnh ngoài tới phải kiểm soát chặt chẽ về y tế; tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh như: sốt, ho, khó thở,...hoặc có các yếu tố dịch tễ, liên hệ ngay với Trung tâm Y tế trên địa bàn để đưa các trường hợp này vào khám, sàng lọc, tư vấn, khai báo y tế, cách ly, điều trị theo quy định.
Nguyễn Văn Hùng, Bộ CHQS tỉnh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại