Đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu thăm làm việc tại Bắc Ninh

(BTV) Chiều 23/5, đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu do đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi thăm, làm việc tại Bắc Ninh về học tập kinh nghiệm xây dựng, quản lý mô hình thành phố thông minh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo 1 số sở, ban, ngành liên quan.


Thay mặt lãnh đạo tỉnh chia sẻ với đoàn về việc xây dựng mô hình thành phố thông minh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cho biết: Đề án mô hình thành phố thông minh được tỉnh Bắc Ninh triển khai từ năm 2017. Để có cơ sở thực tiễn, Bắc Ninh đã tổ chức nhiều đoàn đi học tập thực tế tại một số thành phố lớn của châu Á, nơi đã triển khai, xây dựng thành công mô hình thành phố thông minh. Với phương châm dễ làm trước, ưu tiên những lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo nguồn lực đầu tư, đến nay, mô hình thành phố thông minh của tỉnh đã bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang bày tỏ mong muốn, thời gian tới, 2 tỉnh Bắc Ninh và Bạc Liêu sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm không chỉ trong xây dựng thành phố thông minh mà còn mở rộng trên nhiều lĩnh vực khác, qua đó, thắt chặt thêm mối quan hệ gắn bó giữa 2 tỉnh, tạo động lực cùng phát triển.

Tại buổi làm việc, đoàn đại biểu đã trực tiếp tham quan Trung tâm Điều hành thành phố thông minh (Sở Thông tin và Truyền thông) và nghe giới thiệu tổng quan về mô hình. Đây được coi là “bộ não số” của tỉnh Bắc Ninh, tích hợp dữ liệu và các hệ thống sẵn có, cùng với các phần mềm được đầu tư thêm, tạo ra một cái nhìn toàn cảnh trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục.

Sau khi trực tiếp trải nghiệm thí điểm hệ thống “Trung tâm Điều hành đô thị thông minh”, các đại biểu cũng trao đổi, thảo luận về những vấn đề đoàn quan tâm, đồng thời, nghe những chia sẻ của tỉnh Bắc Ninh về quá trình xây dựng, vận hành, quản lý hệ thống cũng như những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải trong thời gian triển khai thí điểm.

Cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của tỉnh Bắc Ninh đối với đoàn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung khẳng định, những chia sẻ của tỉnh Bắc Ninh sẽ là những kinh nghiệm quý báu, hữu ích, là cơ sở để đoàn nghiên cứu, xem xét, triển khai một cách có hiệu quả đề án phát triển đô thi thông minh bền vững trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại