Đại hội Đảng bộ Công ty Thuốc lá Bắc Sơn, nhiệm kỳ 2020-2025

(BTV) Ngày 28/5, Đảng bộ Công ty thuốc lá Bắc Sơn đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam đóng trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.


Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công ty Thuốc lá Bắc Sơn luôn nhận được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và Đảng ủy Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam. Với truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển, nhiệm kỳ 2015-2020, hoạt động của Đảng bộ đã có nhiều chuyển biến tích cực, tập thể luôn đoàn kết thống nhất, người lao động yên tâm công tác, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy; Các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh, nộp thuế, nâng cao đời sống cho người lao động luôn được đảm bảo. Doanh thu năm 2019 của Công ty đạt 404 tỷ đồng, nộp ngân sách cho tỉnh 384 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 13,3 tỷ đồng; Thu nhập bình quân đầu người đạt 9,1 triệu đồng một người một tháng. Những kết quả trên là tương đối tích cực trong điều kiện suy thoái kinh tế thế giới, việc cạnh tranh trong thị trường thuốc lá ngày càng khốc liệt, nền kinh tế vĩ mô của Việt Nam chưa thật sự vững chắc đã ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. 

Đảng bộ Công ty Thuốc lá Bắc Sơn hiện có 6 Chi bộ trực thuộc với tổng số 76 cán bộ đảng viên, chiếm tỷ lệ trên 24% trong tổng số cán bộ, công nhân viên chức của Công ty. Đảng ủy luôn coi trọng việc nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng trong công tác lãnh đạo, đổi mới công tác quản lý điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh khoa học, hiệu quả. Chủ động đầu tư đổi mới công nghệ, từng bước hiện đại hóa trang thiết bị, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường. 

Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Công ty Thuốc lá Bắc Sơn được Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương tặng Bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015. Nhà máy được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì năm 2017 và được tặng thưởng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của các Bộ, ngành Trung ương. Đây là những tiền đề quan trọng để Đảng bộ Công ty đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trong những năm tới đây.
Vũ Long- Kiên Cường
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại