Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh, Trung tâm Cứu trợ trẻ em Thuận Thành

(BTV) Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, chiều 28/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.


Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh hiện đang quản lý, nuôi dưỡng, giáo dục và chăm sóc cho 170 trẻ em khuyết tật và 12 trẻ bị bỏ rơi. Những năm qua, Trung tâm đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục, dạy dỗ, hướng nghiệp, dạy nghề, qua đó, giúp các em phát triển, sớm hòa nhập cộng đồng, nhiều em trưởng thành và có việc làm ổn định.
 
Tại buổi đến thăm, thay mặt đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đã ân cần, động viên và gửi lời chúc tốt đẹp đến các em nhân ngày Tết thiếu nhi 01/6, đồng thời, trao tặng 5 triệu đồng tiền mặt cùng 2 phần quà trị giá 4 triệu đồng. 

Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Trung tâm những năm qua đã làm tốt công tác quản lý, nuôi dưỡng, giáo dục hướng nghiệp dạy nghề cho trẻ khuyết tật và trẻ bị bỏ rơi trên địa bàn. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, đội ngũ cán bộ quản lý, thầy cô giáo tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, đem hết nhiệt huyết, bằng tình thương, trách nhiệm không chỉ dạy các em con chữ, mà cần quan tâm hơn nữa đến công tác dạy nghề, hướng nghiệp giúp các em hoà nhập cộng đồng, trở thành những công dân có ích cho xã hội. Đồng chí khẳng định, tỉnh Bắc Ninh luôn quan tâm về các chính sách xã hội đặc biệt là đối tượng yếu thế, trẻ khuyết tật… Thời gian tới, giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục tham mưu xây dựng mô hình của Trung tâm hoạt động hiệu quả hơn, tiếp tục rà soát các chính sách, tạo điều kiện thuận lợi giúp các em có điều kiện học tập tốt nhất.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm Cứu trợ trẻ em huyện Thuận Thành.

Trung tâm cứu trợ trẻ em huyện Thuận Thành hiện đang thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục cho 45 trẻ em trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và một số tỉnh, thành lân cận bị khuyết tật bẩm sinh, mồ côi, mắc chứng tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ…Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đã ân cần thăm hỏi, động viên, gửi tặng tập thể Trung tâm và mỗi em thiếu nhi một suất quà nhân dịp chuẩn bị đến ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, chúc các em đón Tết Thiếu nhi vui tươi, đầm ấm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên Trung tâm tiếp tục đem nhiệt huyết, tình thương, trách nhiệm nuôi dạy, chăm sóc, bù đắp những thiệt thòi, giúp các em sớm hòa nhập với cộng đồng. Đề nghị huyện UBND huyện Thuận Thành khẩn trương đầu tư, xây dựng trụ sở Trung tâm mới theo chỉ đạo của tỉnh, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc, giáo dục cho các em; Sở Y tế Bắc Ninh tiếp tục phối hợp với Trung tâm làm tốt công tác khám, chữa bệnh để các em có thể tự lập trong cuộc sống, giảm bớt khó khăn cho gia đình và xã hội.
 
 
Trần Cường – Hải Yến – X.Trường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại