Chính thức cho nhập lợn sống để hạ giá thịt lợn trong nước

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc ổn định giá thịt lợn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản trả lời Cục Thú y về việc cho phép nhập khẩu lợn sống vào thị trường Việt Nam.

Chính thức cho nhập lợn sống để hạ giá thịt lợn trong nước
 
Theo Công văn 3529/BNN-VP của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc ổn định giá thịt lợn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng ý nhập khẩu lợn sống dựa trên hồ sơ do các nước xuất khẩu cung cấp.

Tuy nhiên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lưu ý các doanh nghiệp nhập khẩu lợn sống phải tuân thủ các quy định pháp luật về kiểm dịch nhập khẩu, đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc trong nước và cách ly kiểm dịch lợn sống nhập khẩu 30 ngày.

Cũng theo Công văn này, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, việc kiểm dịch nhập khẩu lợn sống từ các nước vào Việt Nam sẽ được thực hiện theo đúng quy định và trình tự hiện hành.

Được biết, đây là lần đầu tiên Việt Nam đồng ý cho phép nhập khẩu lợn sống chính ngạch, trước bối cảnh giá thịt lợn tăng cao trong thời gian dài.
BTV

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại