Thành phố Bắc Ninh phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2020

(BTV) Thành phố Bắc Ninh vừa phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2020. Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố.


Với chủ đề Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em, chương trình Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 là việc làm thiết thực, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và tầng lớp nhân dân đối với trẻ em trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, những năm qua, cùng với toàn tỉnh, thành phố Bắc Ninh đã thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; tăng cường mọi nguồn lực xã hội, cùng chung tay cải thiện môi trường sống ngày một tốt hơn cho trẻ em, tạo cơ hội để trẻ em được sinh hoạt, học tập an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện. Riêng trong năm học 2018 - 2019, đã có 58 trường được đầu tư xây mới và cải tạo, sửa chữa với tổng kinh phí hơn 600 tỷ đồng. Ngoài ra, trong năm 2019, thành phố cũng duy trì việc vận động xây dựng và sử dụng Quỹ Bảo trợ trẻ em, qua đó, kịp thời hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Tại chương trình phát động, các em thiếu nhi được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ, ảo thuật, xiếc thú đặc sắc, hòa mình trong không khí tưng bừng, vui tươi của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và nhận những phần quà hấp dẫn của Ban tổ chức.

Nhân dịp này, Thành phố Bắc Ninh dành tặng 3 suất quà gồm xe đạp, máy tính và học bổng cho 3 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập; tặng 15 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 3 phường Thị Cầu, Đáp Cầu, Kim Chân; tặng 7 suất quà cho 7 đơn vị trường học trên địa bàn Thành phố; Tỉnh Đoàn tặng 5000 ly sữa trong chương trình "Hành trình 10 nghìn ly sữa" cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học trên địa bàn thành phố; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho con của công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Công ty thoát nước và xử lý nước thải Bắc Ninh cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác. 
Thu Hằng - Đức Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại